Vay mua nhà trả góp Hà Nội cần lưu ý gì?

Vay mua nhà trả góp ngân hàng trở thành xu hướng lựa chọn hàng đầu cho các cặp vợ chồng trẻ hiện nay để có thể sở hữu căn hộ chung cư, nhà ở tại Hà Nội phục vụ cuộc sống và công việc. Tuy nhiên, việc vay ngân hàng trả góp cần phải nắm rõ những kinh nghiệm sau đây.

Vay mua nhà trả góp là gì?

Mua nhà đất trả góp được hiểu rằng khách hàng vay vốn từ ngân hàng để thanh toán tiền mua bất động sản cho bên bán. Ngân hàng sẽ cho vay tối đa từ 70% đến 80% giá trị mua bán, phần còn lại là vốn tự có bạn phải bỏ ra. Tùy từng quy định của mỗi ngân hàng, thời gian vay tối đa từ 20 năm đến 30 năm… Bạn có thể dùng chính ngôi nhà bạn mua hoặc tài sản khác làm tài sản thế chấp

Lãi suất các ngân hàng cho vay mua nhà trả góp

Thông thường, các khoản vay mua nhà được hưởng lãi suất ưu đãi 6 tháng hoặc 12 tháng đầu. Sau thời gian ưu đãi, lãi suất sẽ là lãi suất thả nổi so với lãi suất tiết kiệm + biên độ từ 3-4%/năm. Tiền lãi được tính theo dư nợ giảm dần hoặc dư nợ thực tế. Vì thế, bạn nên lựa chọn các ngân hàng lớn có uy tín để được hưởng các gói lãi suất ưu đãi kèm theo như : VIB, Vietcombank, BIDV…

Ví dụ: Ngân hàng TMCP Quốc Tế VIB hiện đang có gói lãi suất ưu đãi mua bất động sản chỉ 6,09%/năm trong 6 tháng đầu, biên độ lãi sau ưu đãi 3.2%/năm , vay dài hạn đến 30 năm , vay tối đa 80% giá trị tài sản mua và linh hoạt trả gốc lãi.

Quy tắc vàng khi vay mua nhà trả góp

vay mua nha tra gop

Xác định rõ khả năng tài chính: bạn phải xác định rõ được số tiền gốc lãi phải trả hàng tháng và chi phí sinh hoạt hàng tháng để có kế hoạch trả nợ dài hạn phù hợp. Thông thường, tỉ lệ vay tối đa dưới 50% giá trị tài sản và số tiền trả nợ nhỏ hơn 50% tổng thu nhập tháng là an toàn.

Tìm hiểu rõ về ngôi nhà định mua: tất nhiên, sự hiểu biết về BĐS để ở hay đầu tư đều rất cần thiết. Những yếu tố cơ bản cần nắm được: vị trí, tiện ích cơ sở hạ tầng xung quanh, trường học, bệnh viện, đường xã , quy hoạch…

Sự rõ ràng, minh bạch của hợp đồng đặt cọc, hợp đồng mua bán: hãy chắc chắn rằng bạn hiểu rõ các điều khoàn ràng buộc trong hợp đồng, về thời gian và tiến độ thanh toán để tránh mất cọc hoặc đền bù hợp đồng. Nhân viên ngân hàng sẽ có trách nhiệm giải thích và hướng dẫn bạn để đảm bảo quyền lợi cho bạn.

Vay mua nhà trả góp Hà Nội gồm những thủ tục gì?

Khi xác định mua bất động sản và vay vốn ngân hàng, bạn cần chuẩn bị trước các giấy tờ nhân thân rõ ràng để tránh rủi ro khi giao dịch.

Nếu hồ sơ nhân thân hoàn thiện, bạn chỉ cần cung cấp cho ngân hàng các giấy tờ sau đây:

  • Giấy tờ pháp lý: chứng minh nhân dân/căn cước công dân, sổ hộ khẩu, đăng ký kết hôn/xác nhận độc thân
  • Giấy tờ chứng minh thu nhập: Hợp đồng lao động, bảng lương/sao kê tài khoản lương, hợp đồng cho thuê nhà/xe

Trên đây là những chia sẻ về vay vốn mua nhà trả góp tại Hà Nội, hy vọng sẽ hữu ích cho bạn đọc tham khảo khi ra quyết định mua nhà và lựa chọn ngân hàng vay trả góp.

Khách hàng có nhu cầu hỗ trợ , tìm hiểu vay mua chung cư, nhà ở, liền kề trả góp có thể tìm hiểu rõ hơn tại đây hoặc qua Hotline: 098 817 633 để dược hỗ trợ miễn phí và cụ thể nhật.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

098 881 7633